LIÊN CHI ĐOÀN KHOA SỬ - ĐỊA THAM GIA NGÀY HỘI VĂN HÓA VIỆT - LÀO

Chào mừng 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -  26/2/2019), chiều ngày 24/03/2019, tại sân trong nhà A Trường Đại học Tây Bắc, Đoàn trường Đại học Tây Bắc tổ chức ngày hội giao lưu văn Hóa thanh niên Việt Lào, thu hút đông đảo đoàn viên thuộc 13 liên chi đoàn tham dự.

Niệm, Bí thư Đoàn trường Đại học Tây Bắc phát biểu khai mạc chương trình

Nhân dịp kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3, thành lập Đoàn TN NDCM Lào 22/3… Đoàn trường Đại học Tây Bắc tổ chức ngày hội Giao lưu văn hóa Việt – Lào nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn đoàn viên, Lưu học sinh Lào, giúp các đoàn viên tăng thêm hiểu biết về nước làng giềng, đồng thời thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết, hữu nghị.

Chương trình có sự tham dự của các đại biểu: đ/c Lò Thị Thuý Hà - Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch HSV Việt Nam Tỉnh Sơn La; đ/c Phạm Hà Dân Huyền - Ban thanh niên trường học - Phó Chủ tịch HSV Việt Nam tỉnh; ThS. Hà Văn Niệm - Đảng uỷ viên - Bí thư đoàn trường Đại học Tây Bắc; ThS. Đèo Thị Thuỷ - Phó chủ tịch HSV Việt Nam tỉnh Sơn La - chủ tịch HSV Việt Nam trường ĐHTB cùng các đơn vị đồng hành là ông Bùi Ngọc Lâm - Phó GD nhà hàng Lâm Tới, ông Trần Mạnh Cường - đại diện Hachi wedding studio. Tham dự chương trình còn có các đ/c nguyên là lãnh đạo đoàn trường qua các thời kỳ - các thầy cô giáo đại diện phòng ban khoa.

Tham gia ngày hội, các vị đại biểu khách quý, và các đoàn viên thanh niên cùng trải nghiệm các hoạt động chính là: trưng bày gian hàng văn hóa - ẩm thực, trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ và trình diễn thời trang. Các hoạt động này giới thiệu đến bạn bè gần xa những sản vật vùng miền trên khắp đất nước, những hoạt động văn hóa tinh thần gắn với đời sống của nhân dân, những món ăn đặc sắc mang hương vị quê hương, những vẻ đẹp đa dạng – phong phú – đặc sắc trên từng bộ trang phục của đồng bào các dân tộc VN cũng như nhân dân các dân tộc Lào.

Ngày hội cũng là dịp giới thiệu và quảng bá những nét đẹp và độc đáo của từng miền quê, góp phần củng cố thêm cho HS tình yêu quê hương đất nước, tình đoàn kết hữu nghị láng giềng, nhắc nhở mỗi HS SV luôn có ý thức giữ gìn và phát huy nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết 2 nước Việt – Lào.

Kết thúc chương trình, LCĐ khoa Sử - Địa liên quân cùng LCĐ khoa Kinh tế đã giành được những kết quả đáng ghi nhận: Giải nhất phần thi Ẩm thực và trò chơi dân gian, giải Khuyến khích phần thi trang phục dân tộc.

Một số hình ảnh ẩm thực, trò chơi dân gian...

Người viết: ThS. Hoàng Thị Thanh Giang - Bí thư liên chi