LÒ LƯU LY – TẤM GƯƠNG ĐOÀN VIÊN NHIỆT HUYẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO

 LÒ LƯU LY – TẤM GƯƠNG ĐOÀN VIÊN NHIỆT HUYẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO

 Liên chi đoàn Khoa Sử - Địa là một trong những liên chi vững mạnh của Đoàn trường Đại học Tây Bắc. Trong tất cả các hoạt động của Đoàn trường, các đoàn viên trong Liên chi đều tham gia nhiệt tình, tích cực, không ngừng phấn đấu rèn luyện, học tập để mình trở thành người có ích cho xã hội. Để tạo nên những thành công trong công tác Đoàn, Hội không thể không kể tới những đóng góp của các đoàn viên trong Liên chi. Một trong những tấm gương tiêu biểu điển hình trong học tập và và rèn luyện, cống hiến nhiệt tình, sáng tạo cho các hoạt động của Liên chi khoa Sử - Địa là đoàn viên Lò Lưu Ly.

 

Lưu Ly sinh ra và lớn lên ở huyện Sông Mã anh hùng của tỉnh Sơn La, ngay từ khi còn đi học phổ thông Ly đã từng giữ nhiều chức vụ trong lớp và là học sinh tiêu biểu luôn đi đầu trong các hoạt động của nhà trường. Niềm say mê ấy vẫn luôn theo cô vào cổng trường Đại học Tây Bắc. Cô gái nhỏ bé ấy với nghị lực kiên cường của một người đoàn viên đã vượt lên hoàn cảnh của cuộc sống, vượt lên chính mình để học tập và rèn luyện, trở thành một đoàn viên ưu tú một tấm gương sáng cho các đoàn viên khác noi theo. Ly luôn vạch ra cho bản thân một con đường đi đúng đắn, học tập phong cách quần chúng, dân chủ của bác trong cuộc sống đồng chí đoàn viên luôn tận tụy hết lòng, không ngại khó khăn gian khổ, sống tiết kiệm, giản dị, không xa hoa lãng phí.

 

Là Bí thư chi đoàn, Uỷ viên BCH liên chi Khoa Sử - Địa, đồng chí đoàn viên luôn thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, sự tự tin ở bản thân cùng với tố chất của một giáo viên Lịch Sử nên có kết quả rất đáng khích lệ... Với tác phong nhanh nhẹn hoạt bát, sự đổi mới về nội dung hình thức, sự gần gũi nên Ly luôn được thầy cô và các bạn quý mến. Là người sống tình cảm nên ở trường có công việc vui hay buồn Ly luôn quan tâm chia sẻ kịp thời. Người xưa thường nói “ngón tay, ngón chân còn có ngón dài ngón ngắn huống chi con người có thể vẹn toàn” được nhận thức được điều đó Ly luôn sẵn sàng lắng nghe tiếp thu những góp ý cởi mở nhất từ bạn để từ đó vạch ra phương hướng, kế hoạch để rèn giũa cho bản thân mình được hoàn thiện hơn.

Thực hiện theo lời Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, phát huy tinh thần xung kích, dám nghĩ dám làm, người đoàn viên ấy luôn tham gia tích cực các phong trào của chi đoàn, liên chỉ, đoàn trường và địa phương nơi cư trú. Cô gái nhỏ say mê đem lời ca tiếng hát của mình góp nên những tiết mục vô cùng đặc sắc và ấn tượng trong các phong trào biểu diễn như gala tiếng hát sinh viên, nhảy flasmot giờ trái đất, Ly tham gia rất tích cực với việc làm cụ thể như: Nhổ cỏ, trồng hoa, quét dọn nghĩa trang, thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ vào tối tham gia các quỹ từ thiện, hiến máu nhân đạo; tham gia chương trình Theo dấu chân lãnh tụ năm 2018, tham gia thi Thủ lĩnh Sinh viên Sơn La lần I năm 2018.

 

Ảnh : Lò Lưu Ly cùng BCH Hội sinh viên trường ĐHTB

Không chỉ nhận được sự tin yêu, quý mến của đoàn viên thanh niên, mà đối với các thầy cô giáo, Lò Lưu Ly cũng là một sinh viên ưu tú với thành tích học tập tốt, một gương cán bộ Đoàn điển hình khi luôn hết lòng vì công tác phong trào, góp phần cùng với liên chi thực hiện tốt các hoạt động được phân công. Với những đóng góp to lớn đó, Lò Lưu Ly đã được nhận những phần thưởng xứng đáng như giải Khuyến khích cuộc thi Radio Tri ân thầy cô giáo năm 2018, cùng nhiều bằng khen, giấy khen các cấp.

 

Ly rất tâm huyết với chia sẻ "Khi chúng ta còn sức trẻ, còn nhiệt huyết thì hãy tham gia nhiều hoạt động hơn nữa để không lãng phí tuổi trẻ, để tự tin và trưởng thành hơn". Chúc bạn Lò Lưu Ly luôn tràn đầy nhiệt huyết, là tấm gương sáng trong học tập và rèn, không ngừng phát triển để hướng tới hoàn thiện mình và xây dựng đất nước tiến bộ, văn minh của sinh viên trường Đại Học Tây Bắc.

Người viết: ThS. Hoàng Thị Thanh Giang - Bí thư liên chi đoàn