Sinh viên Lào với ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

“Tôn sư trọng đạo” đã trở thành truyền thống quý báu bao đời nay của người dân Việt Nam. Và không chỉ có các thế hệ học sinh, sinh viên đã và đang học tập tại Trường Đại học Tây Bắc mà rất nhiều sinh viên Lào đến học tập tại đây cũng coi mỗi dịp 20/11 là dịp để họ bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn các thầy, cô giáo.

Xem thêm: Sinh viên Lào với ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chương trình học bổng “Hỗ trợ phụ nữ trong lãnh đạo”

Chương trình học bổng “Hành trình hỗ trợ phụ nữ trong lãnh đạo” nằm trong hệ thống các chương trình học bổng kí kết giữa Chính phủ Australia và Việt Nam. Nguồn kinh phí do Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia chi trả.

Xem thêm: Chương trình học bổng “Hỗ trợ phụ nữ trong lãnh đạo”

Nét mới trong công tác Đào tạo Lưu học sinh Lào khoa Sử - Địa năm học 2018 - 2019

Phát huy thế mạnh của một trường đại học vùng, đứng chân trên địa bàn tỉnh miền núi Sơn La- nơi có đường biên giới dài (250 km) tiếp giáp với nước Cộng hòa Dân Chủ nhân dân Lào, trong những năm qua, Trường Đại học Tây Bắc xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm của mình là đẩy mạnh hoạt động hợp tác, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho các tỉnh Bắc Lào. Đây là một nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị quan trọng nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt – Lào nói chung, Sơn La và các tỉnh Bắc Lào nói riêng.

Xem thêm: Nét mới trong công tác Đào tạo Lưu học sinh Lào khoa Sử - Địa năm học 2018 - 2019